Header Ads Widget

Chi phí niềng răng hô với mắc cài và khay invisalign

Bạn đang muốn tìm hiểu chi phí niềng răng hô? Trước khi quyết định niềng răng, việc hiểu rõ về chi phí là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chi phí niềng răng hô để bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Răng hô là tình trạng như thế nào? 

Răng hô là tình trạng răng hàm trên đưa ra trước nhiều hơn so với hàm dưới, hoặc do hàm dưới phát triển chậm hơn so với hàm trên, hoặc cũng có thể là sự kết hợp 2 yếu tố. Để khắc phục tình trạng này, niềng răng là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay, giúp dịch chuyển các răng lùi vào trong, sắp xếp các răng thẳng đều, cân đối khớp cắn, ăn nhai tốt và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Chi phí niềng răng hô sẽ có sự chênh lệch nhất định ở mỗi nha khoa và khác nhau ở mỗi người, bởi mức giá này sẽ còn tùy thuộc vào mức độ hô của răng, phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn không nên quá quan tâm đến giá cả mà bỏ qua yếu tố chất lượng. Theo đó, hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để quá trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất.

Chi phí niềng răng hô với từng loại khí cụ  

  • Chi phí niềng răng hô bằng mắc cài

Niềng răng hô bằng mắc cài là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để tạo ra lực kéo sắp đều răng và dịch chuyển răng hô về phía sau. Có các loại mắc cài như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài kim loại thông minh... mỗi loại sẽ có 1 mức chi phí khác nhau.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ và mắc cài thông minh sẽ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại buộc chun. Bởi các loại mắc cài này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, có tính thẩm mỹ cao, tạo ra lực di chuyển cố định, rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài buộc chun có giá từ 20 - 28 triệu, còn mắc thông minh có giá từ 30 - 38 triệu, mắc cài sứ đắt nhất ở trong khoảng từ 40 - 50 triệu.

  • Chi phí niềng răng hô bằng khay invisalign

Niềng răng hô bằng khay invisalign là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Các khay niềng này bằng nhựa trong suốt, ôm sát mặt răng và được thiết kế riêng cho từng tình trạng răng của khách hàng. Niềng răng invisalign không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng răng.

Bên cạnh đó, khi niềng răng hô bằng Invisalign, bạn có thể nhìn thấy trước được kết quả điều trị của mình, ngoài ra, bác sĩ cần lên phác đồ điều trị và gửi sang đơn vị sản xuất khay niềng ở Mỹ nên chi phí sẽ cao hơn các phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống.

Chi phí niềng răng invisalign từ 45 - 100 triệu, tùy tình trạng và số khay cần sử dụng. 

Trên đây là thông tin về chi phí niềng răng hô bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình hình thức điều trị phù hợp nhất.