Header Ads Widget

Trồng răng implant all on 4 có tốt không?

 Hiện nay với những cô chú bị mất răng toàn hàm thì phương pháp trồng răng implant all on 4 là một trong những lựa chọn để phục hình răng. Vậy trồng răng implant all on 4 là gì? Có tốt không? Thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo. 

Trồng răng implant all on 4 là gì? 

Mất răng toàn hàm là tình trạng khá phổ biến ở độ tuổi trung niên. Nguyên nhân chính là do sức khỏe răng miệng suy yếu theo thời gian, răng dễ mắc nhiều bệnh lý nha chu, dẫn đến lung lay và gãy rụng nhiều hơn.

Việc mất hết răng không chỉ gây trở ngại khi ăn uống, giao tiếp mà còn dẫn tới hiện tượng tiêu xương hàm nghiêm trọng và sức khỏe cơ thể bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu trước đây, người mất răng toàn hàm phải sử dụng hàm tháo lắp hoặc đặt nhiều trụ Implant để phục hình răng, thì với sự phát triển vượt trội của công nghệ nha khoa, đã cho ra đời giải pháp cấy ghép implant toàn hàm All On 4. Phương án này mang lại một hàm răng mới chắc khỏe, với chi phí tiết kiệm nhất.

Trồng răng all on 4 có tốt không? 

Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội mà trồng răng truyền thống không có như:

 • Chi phí hợp lý: Nếu các phương pháp phục hình răng toàn hàm cũ phải sử dụng 6 – 8 răng Implant/hàm. Phương pháp trồng răng này chỉ cần cấy ghép 4 trụ Implant, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương tự.

 • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật, giúp bạn thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị của những món ăn yêu thích.

 • Lấy lại sự thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt nhờ phục hình đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm. Thân răng y hệt răng thật, đảm bảo sự tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Phục hình thẩm mỹ cho phần nướu bị tiêu nhờ nền hàm bằng nhựa đồng màu với màu nướu thật. Có thể là nhựa hồng hoặc sứ hồng làm nướu giả.

 • Không cần ghép xương vì khi tiến hành trồng răng Implant, 4 trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng.

 • Thời gian điều trị nhanh chóng, hạn chế đau đớn. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm giúp hàm răng mới mang tới hiệu quả tốt nhất.

 • Tuổi thọ răng Implant cao, trồng răng Implant có thể duy trì vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

 • Răng phục hình có thể tháo lắp để sửa chữa, vệ sinh bằng cách đến nha khoa để mở vít (định kỳ 1 – 2 năm/lần).

Trường hợp nào nên trồng răng all on 4?

Mất răng toàn hàm muốn cải thiện hiệu quả thì bạn nên lựa chọn trồng răng Implant All on 4. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Dưới đây là một số trường hợp có thể thực hiện được phương pháp khôi phục mất răng toàn hàm bằng 4 trụ Implant:
 • Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương.

 • Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới.

 • Bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ toàn hàm.

 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.

 • Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Trên đây là thông tin giải đáp trồng răng implant all on 4 là gì? Có tốt không? Để có phương án phù hợp với tình trạng, cô chú hãy liên hệ tới các cơ sở nha khoa uy tín, chuyên trồng răng all on 4 để được tư vấn cụ thể hơn. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/tim-hieu-ve-phuong-phap-nieng-2-rang-cua-thua-nha-khoa-thuy-anh/